HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI THÉP KHÔNG GỈ CỦA TRUNG QUỐC ĐẠT MỨC TĂNG GIỚI HẠN HÀNG NGÀY KHI GIÁ NIKEN TĂNG CAO

Giá thép không gỉ tương lai của Trung Quốc tăng vọt theo giới hạn hàng ngày 12% lên mức cao kỷ lục vào thứ Ba, khi giá niken nguyên liệu thô tăng hơn gấp đôi do gia tăng lo ngại về nguồn cung từ Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Hợp đồng thép không gỉ được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải SHSScv1, giao tháng 4, kết thúc giao dịch trong ngày, chốt ở mức 22,125 nhân dân tệ (3,503.56 USD)/tấn, ghi nhận một động thái tăng giới hạn.

Giá thép không gỉ tăng mạnh diễn ra khi giá niken tăng gần 111% lên mức kỷ lục 101,365 USD/tấn trên Sàn giao dịch kim loại London CMNI3. Giá kim loại này tăng 15% giới hạn hàng ngày lên mức kỷ lục 228,810 nhân dân tệ/tấn trên sàn giao dịch SNIcv1 của Thượng Hải.

Nga cung cấp cho thế giới khoảng 10% nhu cầu niken, chủ yếu để sử dụng trong thép không gỉ và pin xe điện.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ cho biết trong một ghi chú: “ Triển vọng về lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa của Nga được cho là rất xa và rộng. Lo ngại về nguồn cung của Nga khiến người mua phải chịu sự siết chặt trong ngắn hạn”.

Các nhà phân tích của Huatai Futures đã viết trong một lưu ý rằng với tâm lý thị trường đối với tiêu dùng hạ nguồn ở Trung Quốc tương đối lạc quan, giá thép không gỉ có thể tăng hơn nữa.

Trung tâm trao đổi thép không gỉ Vô Tích của Trung Quốc đã tạm dừng giao dịch đối với các sản phẩm niken trong khi chờ thông báo thêm và nâng giới hạn giao dịch đối với cả sản phẩm thép không gỉ và niken kể từ ngày 7/3.

Tuy nhiên, các sản phẩm thép khác trên sàn Thượng Hải giảm giá với thép cây xây dựng SRBcv1 giao tháng 5 giảm 1.2% xuống 4,956 NDT/tấn và thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giảm 2% xuống 5,220 nhân dân tệ/tấn.

Quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc DCIOcv1 tăng 0.4% lên 844.50 nhân dân tệ/tấn sau một phiên biến động.

Quặng sắt tháng 4 trên Sàn giao dịch Singapore SZZFJ2 tăng 1% lên 167.55 USD/tấn vào lúc 7h04 giờ Việt Nam.

Quặng sắt 62% giao ngay tại Trung Quốc được giao dịch ở mức 163 USD/tấn vào thứ Hai, cao nhất kể từ giữa tháng 8, dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy.

Than luyện cốc Đại Liên DJMcv1 giảm 0.1%, trong khi than cốc DCJcv1 hầu như đi ngang.

Nguồn tin : satthep.net

Phản hồi khách hàng & bảo hành sản phẩm

    Hotline - 0903.981.645