Inox Công Nghiệp Là Gì? Vai trò và ứng dụng của inox công nghiệp

inox công nghiệp là loại inox được sản xuất với kích cỡ lớn dành cho các công trình thi công công nghiệp, rất ít (hoặc không sử dụng) trong cuộc sống hàng ngày dân dụng nhà ở. Vì dành thi công công nghiệp, cho nên inox có cỡ lớn và phải chắc chắn tối thiểu độ dày theo tiêu chuẩn. inox công nghiệp thường có độ dày thành để trách sự móp méo trong các bước vận chuyển và va chạm thi công.

Các sản phẩm inox công nghiệp có kích thước và chiều dài đa dạng. Độ dày mỏng khác nhau. Ttùy vào ứng dụng chuẩn xác để lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng.

1/ Đặc điểm của inox công nghiệp

Là loại thép không gỉ nên rất được thị trường ưa chuộng, inox công nghiệp có các đặc tính như sau:

+ Có bề mặt sáng, bóng rất đẹp

+ Có độ bền, độ cứng và tuổi thọ cao

+ Chống oxy hóa tối ưu, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

+ Khả năng tái chế rất cao, gần 100% nên chi phí hao mòn khi sử dụng ống inox trong công nghiệp là rất thấp

+ Chống lại được quá trình ăn mòn kim loại trong các môi trường khác nhau

+ Đáp ứng kém hoặc không nhiễm từ tính

Được sử dụng rộng rãi trong hóa dầu, sản xuất hóa chất, hệ thống xử lý nước tập trung và các ngành sản xuất khác.

Inox công nghiệp luôn mang lại hiệu quả chất lượng công trình và kinh tế cao.

Tại sao hộp inox 304 công nghiệp được ưa chuộng

2/ Vai trò và ứng dụng của inox công nghiệp

Trong ngành công nghiệp: Inox được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, bao gồm cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

– Công nghiệp nặng: đóng tàu, bồn chứa hóa chất, bồn chứa oxy lỏng, hệ thống đường ống dẫn dầu và khí công nghiệp ………

– Công nghiệp nhẹ: công nghiệp chế biến thực phẩm, hệ thống đường ống thực phẩm và đồ uống, bồn chứa bia …

Phân loại inox công nghiệp

Inox 201, inox 304 và inox 316 là 3 loại inox công nghiệp thông dụng. Mỗi một loại sở hữu các đặc tính và ứng dụng riêng biệt. Nguyên nhân dẫn tới sự khác biệt đặc tính giữa các loại ống inox nằm ở thành phần hàm lượng các nguyên tố hóa học khác nhau.

1/ Inox 201

Inox 201 là loại thép không gỉ SUS 201. Không được khuyến khích cho lắp đặt đường ống dẫn nước có hóa chất hoặc nước có tính kiềm cao. Thích hợp ứng dụng trong các vật dụng gia đình.

Vì inox 201 dễ bị ăn mòn và nứt vỡ khi sử dụng trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Các ứng dụng thực tế của inox 201 là gia công cơ khí, dẫn khí, ống dẫn nước sạch,…

Về mặt giá cả inox 201 có phần rẻ hơn rất nhiều so với các loại inox công nghiệp khác.

Inox SUS 201 có đầy đủ các tính chất đặc trưng của inox. Tuy nhiên chất lượng của SUS 201 không thể sánh bằng SUS 304 và SUS 316. Thế nhưng đây vẫn là loại thép không gỉ có tính ứng dụng cao.

inox-cong-nghiep-la-gi-vai-tro-va-ung-dung-cua-inox-cong-nghiep

2/ Inox 304

Inox 304 được làm từ vật liệu thép không gỉ 304 mang nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bản chất của inox 304 là khả năng chống ăn mòn tốt, có độ bền và tuổi thọ cao. Các cơ tính khác đều vượt trội hơn loại inox 201.
Với khả năng chịu áp lực cao, chống ăn mòn và độ bền tuyệt vời, khả năng chống lại hóa chất, nước mặn,,,, Loại inox này là một sự lựa chọn lý tưởng để lắp đặt ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt.

Inox SUS 304 được sử dụng trong các công trình công nghiệp nên trọng lượng và độ dày của thành thường lớn hơn. Hầu hết các công trình công nghiệp sẽ ưu tiên lắp đặt inox 304 để mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn đảm bảo chất lượng làm việc tốt.

Việc sử dụng inox 304 rất thông dụng, giá cả hợp lý đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Là loại inox được sử dụng phổ biến nhất trong 3 loại inox. Bởi đặc tính tầm trung, phù hợp với nhiều ứng dụng và có giá thành vừa phải.

inox-cong-nghiep-la-gi-vai-tro-va-ung-dung-cua-inox-cong-nghiep

3/ Inox 316

Inox SUS 316 là loại inox công nghiệp chất lượng cao nhất. Có khả năng chống ăn mòn trong môi trường hóa chất và kiềm cao hơn so với 304. Hay nói chính xác hơn, inox 316 là loại inox chuyên dùng trong môi trường hóa chất, nước mặn trong điều kiện làm việc liên tục và lâu dài.

inox-316

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: đóng tàu, làm ống cáp quang ở dưới đáy biển, các ngành hóa chất, hóa dầu hay là xi măng…

Mặc dù đặc tính của nó cao hơn nhiều so với inox 304 và 201 nhưng nhìn chung inox 316 có ít ứng dụng hơn. Vì nó chỉ phù hợp với những ngành đặc thù yêu cầu tính năng cơ học cao. Do đó, giá thành của loại ống này khá đắt. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn ống inox 316 cho các công trình công nghiệp tầm trung sẽ rất lãng phí và tốn kém.

Phản hồi khách hàng & bảo hành sản phẩm

    Hotline - 0903.981.645