Phòng cháy chữa cháy trong gia đình

Là điều mà mỗi thành viên cần chú trọng và nâng cao cảnh giác. Tuy nhiên, làm sao để phòng cháy hiệu quả. Để giúp các hộ gia đình có thể an tâm và chủ động hơn trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại nhà.

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong gia đình  

Nắm rõ các thao tác PCCC sau sẽ giúp gia đình luôn an tâm trong mọi sinh hoạt. Cụ thể các những điều cần chú ý như sau:

1/ Không tích trữ các nguyên liệu dễ cháy nổ trong nhà 

Không nên tích trữ xăng dầu, chất đốt, bình ga mini,… với số lượng lớn trong nhà. Trường hợp buôn bán thì cần phải sắp xếp hợp lý tránh các vật dụng dễ bắt lửa như chăn mền, giấy báo, nguồn điện,…

2/ Lắp đặt các thiết bị điện đúng kỹ thuật

Điện cũng chính là một trong những nguyên nhân gây cháy, nên trong quá trình lắp đặt cần chú ý đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn. Nên lắp đặt hệ thống điện có cầu dao tự động, không tự ý lắp đặt thêm các thiết bị tiêu thụ điện. Không đặt các vật dụng dễ cháy gần các thiết bị sinh nhiệt cao như bếp điện, quạt sưởi ấm,…

3/ Sử dụng bình gas có khoá an toàn 

Với các gia đình sử dụng bếp gas thì luôn nhớ khoá gas ngay sau khi không có nhu cầu sử dụng. Trong trường hợp cháy gas tại vị trí bếp, đường ống, cụm van điều áp hãy tìm cách khóa van bình gas, sử dụng bình chữa cháy, các vật dụng (chăn ướt, nước) để dập cháy và báo ngay cho cơ quan chức năng. Hãy kiểm tra các thiết bị và phụ kiện bình gas định kỳ.

4/ Lưu ý khi thắp hương, đốt vàng mã

Đây là truyền thống của người Việt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì khi thắp hương hoặc đốt vàng mã, bạn nên chú ý đốt cách xa những nơi có chứa chất nguy hiểm cháy, nổ; có người canh để chống cháy lan.

5/ Luôn có bình chữa cháy trong gia đình 

Để xử lý nhanh các đám cháy thì hãy trang bị bình chữa cháy cho gia đình. Bình chữa cháy giúp bạn chủ động hơn trong việc dập lửa và phòng chống cháy nổ.

Phản hồi khách hàng & bảo hành sản phẩm

    Hotline - 0903.981.645