Tin Tức Ngành Thép : Sản Lượng Thép Không Gỉ Tăng 4% Trong Năm 2022

Công ty tư vấn thép MEPS của Anh dự báo sản lượng thép không gỉ toàn sẽ tăng trưởng hai con số trong năm 2022. Sự tăng trưởng này có thể được thúc đẩy chủ yếu nhờ sự mở rộng các nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ. Sản lượng thép không gỉ toàn cầu được dự báo sẽ tăng 4% trong năm 2022, đạt mức cao kỷ lục 58,6 triệu tấn trong năm nay.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, sản xuất thép không gỉ của Indonesia đã tăng nhanh đáng kể, vượt qua Ấn Độ và trở thành nhà sản xuất thép không gỉ lớn thứ hai thế giới. Do nguồn quặng niken phong phú của Indonesia, sản lượng thép không gỉ được dự báo sẽ tăng hơn 6% vào năm 2022.

Tại Trung Quốc, sản lượng thép không gỉ giảm trong nửa cuối năm 2021 do các hạn chế sản xuất và các yếu tố chính sách. Mặc dù vậy, sản lượng thép không gỉ trong cả năm 2021 tăng 1,6%. Sản lượng thép không gỉ của châu Âu trong quý III/2021 thấp hơn dự kiến nên tổng sản lượng năm 2021 giảm xuống còn 6,9 triệu tấn. Dự kiến, sản xuất thép sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2022 và cung có thể vượt cầu.

Quý I năm 2022 , sản xuất thép không gỉ của Trung Quốc đang trong quá trình phụ hồi mạnh mẽ. tuy nhiên sản lượng được dự báo sẽ giảm trong quý II. Ở Trung Quốc, các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt liên quan đến dịch SASRS COV 2 – Covid 19 tại trung tâm sản xuất quan trọng của Thượng Hải đã buộc rất nhiều doanh nghiệp tiêu thụ thép không gỉ phải đóng cửa. Nhu cầu đang suy yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô.

cuon inox tuan dat nam cuong

Trong 3 tháng đầu năm 2022, hoạt động nấu chảy ở Ấn Độ ước tính đạt 1.1 triệu tấn. Tuy nhiên, trong hai quý tiếp theo hoạt động sản xuất có thể gặp áp lực tiêu cực Thuế xuất khẩu được công bố gần đây đối với một số sản phẩm thép có khả năng ngăn cản việc bán hàng sang các nước thứ ba. Do đó, các nhà sản xuất thép trong nước có thể cắt giảm sản lượng. Hơn nữa, hàng nhập khẩu giá rẻ từ Indonesia đang ngày càng chiếm thị phần trong nước. Nguồn cung từ quốc gia đó có thể sẽ tăng vọt vào năm 2022.

Các nhà sản xuất lớn của Châu Âu và Hoa Kỳ ước tính đã dỡ bỏ các lô hàng thép không gỉ của họ, trong giai đoạn tháng 1/tháng 3. Tuy nhiên, cung không thể theo kịp nhu cầu do tiêu dùng của người dùng cuối quá mạnh. Do đó, các nhà dự trữ trong nước ngày càng đáp ứng nhu cầu của họ với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ các nhà cung cấp châu Á. Chi phí nguyên liệu và năng lượng biến động có thể hạn chế tăng trưởng sản xuất trong thời gian còn lại của năm 2022.

Triển vọng thị trường xấu đi, do áp lực lạm phát, đưa ra những rủi ro giảm đáng kể đối với dự báo. Chi phí năng lượng tăng cao, một phần là do cuộc chiến ở Ukraine, có khả năng hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng. Hơn nữa, các công ty sản xuất tiếp tục phải đối mặt với sự chậm trễ của chuỗi cung ứng do các đợt đóng cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc.

Nguồn: satthep 

    Phản hồi khách hàng & bảo hành sản phẩm

      Hotline - 0903.981.645